วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2555

BMW 3 Series รุ่นฐานล้อยาวเปิดตัวในปักกิ่ง

ในงาน Auto China 2012 ที่กรุงปักกิ่ง บีเอ็มดับเบิลยูจะเปิดตัวรุ่นซีรี่ส์ 3 ในแบบฐานล้อยาวเป็นครั้งแรกในโลกที่งานนี้ โดยรุ่นนี้ได้ขยายฐานล้อออกไปอีกราว 11 ซม. ทำให้ผู้โดยสารที่เบาะหลังสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และเป็นการตอบสนองลูกค้าชาวจีนที่ชอบความหรูหรา สะดวกสบาย โดยสามารถเลือกได้ใน 3 รุ่นคือ BMW 335Li, the BMW 328Li และ BMW 320Li ในแต่ละรุ่นใช้เครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงพร้อมด้วยเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ช่วยให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะสูงและประหยัดน้ำมัน

วันพุธที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2555

Daimler และ BYD แนะนำรถพลังงานไฟฟ้าแบรนด์ใหม่


รถพลังงานไฟฟ้าแบรนด์ใหม่ในชื่อ Denza จากบริษัท BYD Daimler New Technology ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างเดมเลอร์ผู้ผลิตรถจากเยอรมนีและบีวายดีผู้ผลิตรถจากจีน ในสัดส่วน 50:50 ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานในประเทศจีน

การเปิดตัวแนะนำแบรนด์ Denza อย่างเป็นทางการที่เซินเจิ้น เป็นก้าวล่าสุดในความร่วมมือระหว่างเดมเลอร์และบีวายดีตามสัญญาการลงนามร่วมลงทุนในเดือนพฤษภาคมปี 2010 และได้รับอนุญาตการประกอบธุรกิจในจีนในเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งการร่วมกันของทั้งสองผู้ผลิตทำให้กลายเป็นบริษัทแรกในจีนที่เป็นบริษัทร่วมค้าสำหรับการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าออกมา


วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2555

เชฟโรเลตเริ่มใช้ฉลากแสดงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เชฟโรเลตประกาศว่ารถที่จำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกาจะมีฉลาก Ecologic ติดเอาไว้ด้วย โดยจะเริ่มต้นจากรุ่น Sonic เพื่อให้ลูกค้ามองเห็นบางส่วนของคุณสมบัติด้านสิ่งแวดล้อมของยานพาหนะที่เกี่ยวข้องกับการผลิต, การขับขี่และการรีไซเคิล ซึ่งฉลากนี้จะติดไว้ที่กระจกหน้าต่างด้านหลังฝั่งคนขับ

ฉลากนี้จะให้ข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและการประกอบ ต่อจากนั้นผู้ใช้จะได้ข้อมูลคุณสมบัติการประหยัดเชื้อเพลิงเช่น เทคโนโลยีที่ทันสมัยของเครื่องยนต์, อากาศพลศาสตร์, ชิ้นส่วนน้ำหนักเบาหรือยางที่มีความต้านทานต่ำและสุดท้ายจะเป็นข้อมูลของส่วนประกอบที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ในอัตราส่วนต่อน้ำหนักหลังจากที่รถหมดอายุการใช้งานแล้ว

เป้าหมายของเชฟโรเลตในการลงทุนนับล้านดอลลาร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานทดแทนและโครงการลดก๊าซคาร์บอนอื่นๆ เพื่อลดการปล่อยก๊าซในสหรัฐฯให้ได้ถึง 8 ล้านเมตริกตัน แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำและกับโครงการใหม่ในการติดฉลากนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ข้อมูลนี้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดูแลสิ่งแวดล้อมด้วย

Resources : GM

BMW ใช้เครื่องยนต์ทวินเทอร์โบใน X3

บีเอ็มดับเบิลยูแนะนำเครื่องยนต์ใหม่ TwinPower Turbo 4 สูบ (N20) ในรุ่น X3 xDrive28i โดยเครื่องยนต์ใหม่จะเข้ามาแทนเครื่องยนต์ 6 สูบ (N52) ซึ่งก่อนหน้านี้เครื่องยนต์ N20 ได้ถูกนำมาใช้ครั้งแรกในรุ่น Z4, 528i, และ all-new 328i

บีเอ็มดับเบิลยูเคลมว่าในรุ่น X3 xDrive28i จะประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าการใช้เครื่องยนต์ 6 สูบ ทั้งนี้เครื่องยนต์ 4 สูบใหม่ได้ถูกถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากเครื่องยนต์ N55 ซึ่งได้รับรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมมาแล้ว

ฮอนด้าใช้เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ในซีวิค

เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ 1.6 ลิตร i-DTEC เป็นเครื่องยนต์แรกที่ใช้เทคโนโลยี Earth Dreams Technology ซึ่งนำเข้าไปจำหน่ายยังตลาดยุโรปและมีแผนเริ่มการผลิตที่โรงงานของฮอนด้าในอังกฤษราวปลายปีนี้

เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงสูงโดยเฉพาะในส่วนของฝาสูบและฮอนด้าได้ลดขนาดของเครื่องยนต์ลงจากเครื่อง 2.2 ลิตร i-DTEC ซึ่งเคยนำออกแสดงที่แฟรงค์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ ประเทศเยอรมนี เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาและฮอนด้ายังได้ลดแรงเสียดทานของชิ้นส่วนกลไกต่างๆให้อยู่ในระดับเดียวกับเครื่องยนต์เบนซินได้สำเร็จ มีการแก้ไขการระบายความร้อน ใช้เทอร์โบขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงและลดน้ำหนักชิ้นส่วนอื่นๆของเครื่องยนต์


วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2555

2013 Moto Guzzi California 1400


เพียจิโอ้กรุ๊ปยืนยันการนำครุสเซอร์โมโตกุซซี่ California 1400 เข้าไปจำหน่ายยังตลาดสหรัฐอเมริกาและมีแผนจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ รวมทั้งเอพริเลียรุ่น Caponord 1200 ด้วย