วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

รถต้นแบบ Porsche 918 Spyder ออกมาแล้วในรูปแบบ Martini Racing Design


การฝึกทดสอบการขับขี่ปอร์เช่ 918 สไปเดอร์ ได้เข้าสู่อีกหนึ่งขั้นตอนแล้วโดยโปรแกรมการทดสอบครั้งนี้เกิดขึ้นที่สนาม Nordschleife ของสนามแข่ง Nürburgring ที่มีความยาวถึง 20.8 กม. อีกทั้งยังมีโค้งให้ทดสอบสมรรถนะที่มากมายให้เลือกทดสอบ สุดท้ายผลที่ได้คือการวิ่งรอบสนามนั้นทำได้ในเวลา 7 นาที 22 วินาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่เหนือชั้นและตรงตามเป้าหมายของการพัฒนารถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ตเครื่องยนต์ไฮบริดแบบ plug-in ที่ล้ำเทคโนโลยีคันนี้อีกด้วย

Porsche 911 Carrera 4 เบาขึ้น เร็วขึ้น ปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น


ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า 4 ใหม่ล่าสุดเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและศักยภาพ เครื่องยนต์ที่เหนือชั้นและมาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของความคล่องตัวว่องไวและมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ active all-wheel drive system พร้อมกับระบบ PTM (Porsche Traction Management) อีกด้วย ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่เป็นแบบฉบับของปอร์เช่ ซึ่งเน้นที่ทางด้านหลังใน 911 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้จะเป็นเสมือนเครื่องการันตีได้ถึงความคล่องตัวของรถที่เหนือชั้นไม่ว่าจะอยู่บนสภาวะท้องถนนในรูปแบบใดหรือในสภาวะอากาศใดก็ตาม 911 คาร์เรร่า 4 ใหม่นี้จะเต็มไปด้วยประสิทธิภาพการขับเคลื่อนที่คล่องตัวและเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม

Porsche Cayenne S Diesel ตัวชี้วัดของคำว่าประสิทธิภาพ


ปอร์เช่ส่งรุ่นดีเซลใหม่ล่าสุดซึ่งมาพร้อมพละกำลังเครื่องยนต์ที่ทรงพลังมากที่สุดออกมาแล้วนั่นคือ คาเยนน์ เอส ดีเซล (Cayenne S Diesel) ในคาเยนน์รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 4.2 ลิตร biturbo สร้างพละกำลังสูงสุดถึง 382 แรงม้า (281 กิโลวัตต์) และมีกำลังแรงบิดสูงสุดถึง 850 นิวตัน-เมตร

ปอร์เช่ บ็อกซเตอร์ (Porsche Boxster) ออกแบบระบบใหม่ทั้งหมด

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปปอร์เช่จะเริ่มผลิตรุ่นบ็อกซเตอร์ที่โรงงาน Volkswagen Osnabrück GmbH เนื่องจากโรงงาน Stuttgart-Zuffenhausen นั้น ผลิตทั้งปอร์เช่รุ่น 911 ใหม่และบ็อกซเตอร์ ร่วมกันจึงทำให้โรงงานผลิตหลักที่สตุ๊ดการ์ดมีกำลังการผลิตไม่พอต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น 

วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2555

มอเตอร์ไซค์ BMW โมเดลปี 2013


บีเอ็มดับเบิลยูได้แนะนำมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่สำหรับปี 2013 ซึ่งขณะนี้พร้อมจำหน่ายบนโชว์รูมทั่วโลก รวมทั้งได้ติดตั้งระบบเบรก ABS มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นอีกด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักการ ‘Safety 360°’ และทำให้บีเอ็มดับเบิลยูกลายเป็นผู้นำในการติดตั้งระบบเบรก ABS มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น โดยในอนาคตราวปี 2016 มีแนวโน้มที่ระบบเบรก ABS จะถูกติดตั้งในรถมอเตอร์ไซค์ที่จดทะเบียนใหม่ทั้งหมดในยุโรป

Honda เผยภาพตัวแข่ง 2013 Dakar Rally


ฮอนด้าได้ประกาศความตั้งใจที่จะมีส่วนร่วมในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่รายการหนึ่งของโลกด้วยการส่งทีมแข่งลงในรายการดาการ์แรลลี่ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมกราคมปี 2013 ที่จะถึงนี้ในอเมริกาใต้

Smart ผลิตสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า


ในงานปารีสมอเตอร์โชว์เมื่อปี 2010 ผู้ผลิตรถยนต์ในเครือเดมเลอร์ชื่อสมาร์ท ได้แนะนำรถพลังงานไฟฟ้ารุ่น smart fortwo พร้อมด้วยต้นแบบของพาหนะสองล้อพลังงานไฟฟ้าคือ smart ebike และ smart escooter โดย ebike เป็นจักรยานไฟฟ้าที่เริ่มการผลิตไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ส่วน escooter มีแผนในการเปิดตัวในราวปี 2014