วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

BMW พัฒนารถไฟฟ้าในระยะที่สอง


บีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ปได้พัฒนารถไฟฟ้ารุ่น BMW ActiveE ในระยะที่สอง ซึ่งจะนำเอาเทคโนโลยีนี้มาใช้ในรถรถยนต์ระดับหรูในอนาคต และในขณะนี้ได้มีการนำไปทดสอบตามเมืองต่างๆในสหรัฐอเมริกา เช่น บอสตั้น, ลอสแองเจลลิส, นิวยอร์คซิตี้, ซานดิเอโกและซานฟรานซิสโก

Delphi โชว์ระบบชาร์จไฟแบบไร้สายสำหรับรถไฟฟ้า


เดลฟายได้แสดงเทคโนโลยีล่าสุดของระบบชาร์จไฟแบบไร้สาย ซึ่งจะให้ความสะดวกสบายกับผู้ที่ใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น

BMW วางแผนธุรกิจในปีนี้


บีเอ็มดับเบิลยูคาดการณ์ว่าวิกฤตยูโรโซนในปีนี้จะดีขึ้นและจะอยู่ในขั้นตอนการจัดการ ส่วนในตลาดสหรัฐฯคาดว่ายอดขายจะมีอัตราการเติบโตด้วยตัวเลขในระดับสองหลัก ซึ่งอาจจะแซงตลาดเยอรมนีที่เป็นตลาดใหญ่ที่สุดของบีเอ็มดับเบิลยูในอนาคตอันใกล้นี้

Volkswagen แนะนำเทคโนโลยีใหม่ในเครื่องยนต์ 4 สูบ


โฟล์คสวาเก้นเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้ในเครื่องยนต์ 4 สูบ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่่มีความก้าวหน้าอย่างมากในการช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

Volvo วางแนวทางการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่


วอลโว่ได้วางแนวทางการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่ ซึ่งจะมีขนาดเล็กลง แต่ยังคงมีสมรรถนะสูง โดยมีแผนในการหยุดผลิตเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ภายใน 10 ปีนี้  เพื่อตอบสนองในด้านสิ่งแวดล้อมและจากข้อกำหนดในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เข้มงวดขึ้นทั้งในยุโรป, สหรัฐอเมริกาและจีน

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

จักรยานขนส่งสเปิร์มในเดนมาร์ก


จักรยานแนวใหม่ที่จะดึงดูดความสนใจแก่ผู้ที่พบเห็น โดยถูกออกแบบมาเหมือนตัวอสุจิและมีระบบการเก็บรักษาความเย็น เพื่อใช้ในการขนส่งตัวอย่างเชื้ออสุจิ จักรยานคันนี้เกิดขึ้นมาจากธนาคารอสุจิที่มีชื่อเสียงชั้นนำในยุโรป ในความพยายามที่จะช่วยลดค่าก๊าคาร์บอนไดออกไซด์ในการขนส่งเพื่อส่งมอบตัวอย่างเชื้ออสุจิ ไปยังคลินิกต่างๆทั่วกรุงโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก

IEA คาดการณ์ในอนาคตเชื้อเพลิงชีวภาพจะมีบทบาทมากขึ้น


IEA คาดการณ์ภายในปี 2050 เชื้อเพลิงชีวภาพจะมีสัดส่วนร้อยละ 27 ของการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงของโลก โดยรายงานชิ้นใหม่จาก IEA กล่าวว่า การหันมาใช้เชื้อเพลิงชีวภาพอย่างกว้างขวางจะมีบทบาทสำคัญในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยเฉพาะในภาคการขนส่งซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานอย่างยั่งยืน

Siemens พัฒนาเทคโนโลยีการขนส่งอัจฉริยะ


ซีเมนส์พัฒนาเทคโนโลยีการขนส่งอัจฉริยะ โดยใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยให้การเดินทางหรือการอพยพผู้คนเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเป็นไปอย่างรวดเร็วและเป็นระเบียบ

โซลูชั่นการจราจรอัจฉริยะจากซีเมนส์เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีการขนส่งอัจฉริยะสำหรับการอพยพได้อย่างรวดเร็วและเป็นระเบียบเรียบร้อยของประชาชนเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ในโครงการนี้ได้ใช้ช่วงเวลาของระบบสัญญาณไฟจราจรในการประมาณจำนวนของรถ โดยการใช้สัญญาณบลูธูทจากโทรศัพท์มือถือของคนขับรถ เพื่อปรับช่วงเวลาของไฟเขียวไฟแดงที่แยกจราจรให้เหมาะสม

ผลศึกษาคนขี่จักรยานในเมืองรับคาร์บอนมากกว่าคนเดินเท้า


มีผลการศึกษาที่พบว่าคนขี่จักรยานในเมืองมีระดับของคาร์บอนสีดำในปอดสูงกว่าคนเดินถนน ซึ่งเป็นการศึกษาจากเมืองใหญ่ๆในยุโรป

BMW สนับสนุนข้อเสนอโอบาม่าควบคุมก๊าซเรือนกระจก


บีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ปเห็นด้วยกับประธานาธิบดีโอบาม่า ในการกำหนดมาตรฐานใหม่ของอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง เพื่อลดผลกระทบจากปัญหาก๊าซเรือนกระจกให้น้อยลง

หนังสือเฟอร์รารี่แพงกว่ารถเฟอร์รารี่


สำนักพิมพ์ Kraken Opus ได้เปิดตัวหนังสือเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการชื่อ Ferrari Opus ในราคาเล่มละ $275,000 หรือราว 8.6 ล้านบาท ซึ่งแพงกว่ารถเฟอร์รารี่รุ่น 458 Italia ที่มีราคา $225,325

Google เพิ่มตำแหน่งสถานีชาร์จไฟบน Google Maps


ในประเทศสหรัฐอเมริกามีความตื่นตัวในเรื่องของรถไฟฟ้า และมีหลายหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน เพื่อให้รถยนต์ที่พลังงานไฟฟ้าได้รับความนิยม และมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ซึ่งหนึ่งในข้อจำกัดของการใช้รถไฟฟ้าคือสถานีบริการชาร์จไฟ

Volvo แสดงเทคโนโลยีใหม่ช่วยลดอัตราสิ้นเปลือง


เทคโนโลยีใหม่จากวอลโว่ที่เรียกว่า Flywheel hybrid ซึ่งผลจากการวิจัยพบว่าสามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึงเกือบ 1 ใน 4 ของอัตราสิ้นเปลืองตามปกติ

จีนวางเป้าหมายตลาดบราซิลด้วยรถราคาประหยัด


ผู้ผลิตรถจากจีนกำลังมุ่งเป้าขยายตลาดไปยังประเทศบราซิลและกำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่มรถราคาประหยัด ซึ่งมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ญี่ปุ่นปรับมาตรฐานอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงขึ้น


ผู้ผลิตรถในญี่ปุ่นจำเป็นต้องอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงในรถรุ่นใหม่ให้ประหยัดมากขึ้น ตามมาตรฐานที่กำหนดขึ้นโดยรัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในปี 2020