วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

หนังสือประวัติ Porsche


หนังสือประวัติของปอร์เช่เล่มนี้ ได้รวบรวมประวัติของรถปอร์เช่ตั้งแต่ปี 1938 จนถึงปัจจุบัน ในความหนา 348 หน้า พร้อมภาพที่สวยงามน่าสนใจ

Universal Lubricants เริ่มกระบวนการรีไซเคิลน้ำมันเครื่อง

Universal Lubricants ผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นได้ลงนามในสัญญากับบริษัท Enterprise ในการจัดการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น Eco Ultra เพื่อช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

รูปแบบกระจกหน้ารถในอนาคตปี 2020


กระจกหน้าของรถยนต์ในอนาคตจะมีอะไรมากกว่าที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่งไม่เพียงแต่จะให้ทัศวิสัยการมองที่ดีแล้ว ยังจะเพิ่มให้มีความปลอดภัยมากขึ้น โดยจะสามารถแสดงข้อมูลที่จำเป็นให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น

วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

TrakRok Concept พาหนะสำหรับการเดินทางในทุกที่


TrakRok Concept เป็นแนวคิดใหม่ของยานพาหนะที่ผสมเอารูปแบบของรถเอทีวีและสโนว์โมบิลมาไว้ด้วยกัน เพื่อสามารถใช้ได้ในแม้ในเส้นทางทุรกันดาร
ล้อคู่หน้าถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ส่วนด้านหลังเป็นลักษณะคล้ายตีนตะขาบของรถแทร็คเตอร์ ซึ่งทำให้สามารถวิ่งไปได้ทั้งบนเส้นทางปกติและในทางทุรดันดาร ตั้งแต่บนพื้นหิมะไปจนถึงโคลน และใช้การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

Hanebrink จักรยานไฟฟ้าแบบ all-terrain


Hanebrink เป็นจักรยานไฟฟ้าที่ถูกออกแบบให้สามารถลุยไปได้ในเส้นทางทุรกันดาร เป็นผลงานจากการออกแบบของแชมป์จักรยานเสือภูเขาระดับนานาชาติ 6 สมัยและเคยเป็นอดีตทีมชาติสหรัฐอเมริกาอีกด้วย โดย Dan Hanebrink ผู้ออกแบบได้กล่าวว่า เราจะไม่พยายามให้จักรยานคันนี้เข้าไปแทนที่จักรยานมาตรฐาน แต่เราต้องการแทนที่รถยนต์และรถบรรทุก

Lit Motors ผลิตสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับขนของ


จักรยานไฟฟ้าและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคาดว่าจะเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมในการเดินทางในอนาคต และ Lit Motors (ลิตมอเตอร์ส) ก็มีจุดมุ่งหมายที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแนวทางนี้ด้วยเช่นกัน

Jetpack อีกรูปแบบของการเดินทางทางอากาศ


บริษัทนิวซีแลนด์มาร์ตินแอร์คราฟท์ ได้ทดสอบ Jetpack ซึ่งสามารถขึ้นสู่อากาศได้ถึงระดับ 5,000 ฟุตและทำความเร็วได้กว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555

การศึกษาพบอัตราสิ้นเปลืองต่างกันระหว่างน้ำมัน E5 และ E10


มีการศึกษาจากศูนย์วิจัยด้านเทคนิคในประเทศฟินแลนด์ พบว่าในผลการทดสอบอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยรวมระหว่างน้ำมันเชื้อเพลิงเอทานอล E10 ซึ่งมีน้ำมันเบนซินอยู่ร้อยละ 90 และเอทานอลร้อยละ 10 กับน้ำมัน E5 ซึ่งมีน้ำมันเบนซินอยู่ร้อยละ 95 และเอทานอลร้อยละ 5 มีอัตราสิ้นเปลืองที่ต่างกันเพียงเล็กน้อยมาก สำหรับน้ำมันที่จำหน่ายอยู่ในประเทศฟินแลนด์

คณะกรรมาธิการยุโรปเห็นชอบโครงการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพจากสาหร่าย


โครงการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพจากสาหร่ายหรือ BIOFAT เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือของหุ้นส่วน 9 รายจาก 7 ประเทศ เป็นโครงการที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ทางด้านพลังงานทดแทน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นว่าเชื้อเพลิงชีวภาพที่ทำจากสาหร่าย ทั้งเอทานอล, ไบโอดีเซลและผลิตภัณฑ์ชีวภาพอื่นๆ สามารถผลิตได้จากสาหร่าย แม้จะมีการผลิตเป็นจำนวนมากในทางอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นพลังงานในอนาคตเพื่อความอยู่รอดทางเศรษฐกิจและความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

Nissan ตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดโลกร้อยละ 8 ใน 6 ปี


นิสสันมอเตอร์ประเทศญี่ปุ่นประกาศต้องการเพิ่มส่วนแบ่งของตลาดรถยนต์ทั่วโลกให้ได้ร้อยละ 8 ภายในระยะ 6 ปีข้างหน้านี้ และมีแผนจะออกรถใหม่เฉลี่ยทุกๆ 6 สัปดาห์เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในหลากหลายกลุ่มเป้าหมาย

Renault เปิดตัวโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ใหญ่ที่สุด


เรโนลต์เปิดตัวโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยความร่วมมือกับ Gestamp Solar โครงการนี้จะใช้การติดตั้งแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์เอาไว้บนหลังคาโรงงานทั้ง 6 แห่งในฝรั่งเศส เพื่อผลิตกำลังไฟสำหรับใช้ในโรงงาน

วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

Google พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรองรับรถพลังงานไฟฟ้า


ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีหลากหลายนวัตกรรมของเทคโนโลยีรถไฟฟ้าเกิดขึ้นในตลาด และกูเกิ้ลได้นำมาดำเนินการเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นผลให้สิ่งที่ได้พัฒนาไปในขณะนี้ทำให้กูเกิ้ลเป็นองค์กรที่มีโครงสร้างพื้นฐานสำหรับรถไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

UPS ลดน้ำหนักรถบรรทุกเพื่อประหยัดเชื้อเพลิง


UPS บริษัทขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ที่มีประสบการณ์กว่า 100 ปี เป็นบริษัทขนส่งที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบันเครือข่ายงานขยายครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกและมีพนักงานกว่า 400,000 คน ได้พยายามที่จะลดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง โดยการพัฒนารถบรรทุกรุ่นใหม่ที่ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น

BP ประกาศการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพเป็นทางเดียวในการเดินทางที่สะอาด


บีพีเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของโลก ประกาศว่าการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพจะเป็นทางเดียวสำหรับการเดินทางและการขนส่งที่สะอาด และยังได้คาดการณ์อีกว่าพลังงานเชื้อเพลิงจะถูกใช้มากขึ้นอีกร้อยละ 12 ภายในปี 2030

BMW ตั้งเป้ายอดขาย 2 ล้านคันในปี 2016


บีเอ็มดับเบิลยูตั้งเป้ายอดขายรถทั่วโลกให้ได้ 2 ล้านคันต่อปีภายในปี 2016 และทางซีอีโอของบีเอ็มดับเบิลยูยังคาดการณ์ว่า ยอดขายจะมีจำนวนสูงขึ้นในปีต่อๆไป ซึ่งอาจถึง 2.5 ถึง 2.6 ล้านคันในปี 2020

WaveJet เครื่องเล่นทางน้ำพลังแบตเตอรี่


WaveJet เป็นเครื่องเล่นทางน้ำ ซึ่งบางคนอาจจะเรียกว่าเพาเวอร์เซิร์ฟบอร์ดก็ได้ เป็นนวัตกรรมของการขับเคลื่อนด้วยแรงขับน้ำ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์ในทางน้ำได้หลายอย่าง เช่น เซิร์ฟบอร์ดหรือเรือคายัค