วันเสาร์ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2555

PAL-V One พาหนะลูกผสมชนิดใหม่

ผลงานจาก PAL-V Europe N.V. ในเนเธอแลนด์ ซึ่งได้พัฒนาพาหนะชนิดใหม่ในแบบลูกผสมที่เป็นลักษณะของยานพาหนะสามล้อและอากาศยาน โครงการนี้ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ในราวปี 2001 และการพัฒนาที่สำคัญมีขึ้นในช่วงปี 2005 เมื่อ Carver Technology ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรได้พัฒนาเทคโนโลยีที่เรียกว่า Dynamic Vehicle Control (DVC) ซึ่งช่วยให้การควบคุมยานพาหนะเป็นไปอย่างสมดุล สามารถเอียงตัวได้อย่างอิสระในขณะเลี้ยวโค้ง

Husqvarna Nuda 900R ชนะรางวัลการออกแบบ

รางวัล Red Dot เป็นรางวัลสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1955 และเป็นหนึ่งในรางวัลที่ยิ่งใหญ่และโดดเด่นที่สุดในโลก ในปีนี้มีผู้ส่งงานออกแบบเข้ามากกว่า 14,000 คนจากกว่า 70 ประเทศ โดย Red Dot เป็นรางวัลการออกแบบระดับนานาชาติและสถาบันได้ตั้งอยู่ที่ประเทศเยอรมนี

AGV แนะนำหมวกกันน็อครุ่นล่าสุด PistaGP

AGV และ Dainese เปิดตัวหมวกกันน็อครุ่นใหม่ในระดับท็อปออฟเดอะไลน์ “AGV PistaGP” โดยเป็นหมวกกันน็อครุ่นแรกที่ใช้มาตรฐาน AGV STANDARDS ซึ่งเป็นการปฏิวัติวิธีการอออกแบบและการทดสอบหมวกกันน็อค โดยมีจุดประสงค์ในการปรับปรุงความปลอดภัยในด้านการป้องกันและความสะดวกสบายสำหรับผู้ขับขี่

วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2555

เปิดฤดูกาล 2012 การแข่งขันปอร์เช่ คาร์เรร่าคัฟเอเซีย

คาร์เรร่า คัฟ เอเซีย (Porsche Carrera Cup Asia) รายการการแข่งขัน one-make racing ของภูมิภาคได้เข้าสู่ฤดูกาลแข่งขันที่สิบแล้ว และได้เปิดการแข่งขันในรอบทดสอบก่อนฤดูกาลอย่างเป็นทางการที่สนามแข่ง China’s Zhuhai International Circuit

ปอร์เช่แนะนำชุดแต่งพิเศษ Tequipment สำหรับคาเยนน์

ปอร์เช่ทุกๆ คันล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และนี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ปอร์เช่นำเสนอสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวและทำให้เจ้าของรถมีความภาคภูมิใจที่ได้ครอบครอง ปอร์เช่ขอนำเสนอชุดแต่ง ทีควิปเมนท์ (Tequipment) ชุดพิเศษที่จะเสริมให้รถคาเยนน์ (Cayenne) ของคุณนั้นเต็มไปด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น